Ngăn chặn truy cập Web độc hại, chặn quảng cáo trên Goolge Chrome

Goolge Chrome mới ra mắt tính năng ngăn chặn người dùng truy cập link độc hại. Và thực sự tính năng hay tỏ ra khá hiệu quả vì dù cho bạn vô tình hay cố tình truy cập Web độc hại, các trang quảng cáo popup khó chịu người dùng,… vô tình bạn sẽ là nguy cập mất cắp dữ liệu khá cao. Và tính năng này được ho đưa ra giúp bạn lướt Web an toàn hơn. Tuy rằng không phải là an toàn tuyệt đối nhưng nó cũng giúp bạn thêm một lớp an toàn hơn.

chan quang cao tren chrome
chan quang cao tren chrome

Mặc định tính năng này chưa được bật nên. Và ở trong bài viết này mình xin được hướng dẫn bạn làm sao để có thể bật nên để đảm bảo an toàn khi bạn lướt Web trên cả giao diện máy tính và điện thoại.

Ngăn chặn chuyển hướng Link độc hại trên Chrome

Trên Máy tính

Trên trình duyệt Google Chrome bạn truy cập vào địa chỉ dưới đây

Chrome://Flags

Bạn tìm đến đoạn có dòng chữ dưới đây:

#enable-framebusting-needs-sameorigin-or-usergesture

Bạn có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + F để tìm kiếm cho nhanh nhé. Mặc định tính năng này đang ở tắt bạn hãy chọn vào Enabled để bật nên. Sau đó bạn chỉ cần tắt trình duyệt và bật lại nên là được.

ngan chan truy cap link doc hai tren chrome
ngan chan truy cap link doc hai tren chrome

Trên điện thoại

Các bước làm cũng tương tự khi bạn làm trên máy tính PC mà thôi. Không khác gì cả

#1: Bạn cũng Truy cập vào đường dẫn Chrome://Flags.
#2: Sau đó Click trình đơn, chọn Find in page. Tìm kiếm với nội dung framebusting. Bạn sẽ thấy nội dung Framebusting requires same-origin or a user gesture. Ngoài ra bạn có thể copy và paste nội dung này vào URL để truy cập nhanh: chrome://flags/#enable-framebusting-needs-sameorigin-or-usergesture.
#3: Click Enable như hình dưới, sau đó click Relaunch Now để khởi động lại trình duyệt.

chan quang cao tren chrome
chan quang cao tren chrome

Oke chỉ đơn giản vậy thôi bạn đã hạn chế được các mỗi lo ngại Virus trên trình duyệt Google Chrome của bạn rồi. Mình đã Test và cảm thấy nó hoạt động khá hiệu quả đó. Còn bạn? Bạn đã thử chưa? Hay cho mọi người biết cảm nhận của bạn khi dùng tính năng mới này trên Chrome thế nào nhé. Bạn hãy bình luận phía dưới về ý kiến của bạn chứ?

Quản Trị Viên
  • Nếu trong bài viết có Link Tải mà bạn tiến hành tải về bị hỏng (Lỗi) bạn có thể Bình luận phía dưới thông báo để Mình sẽ Fix lại Link tải cho bạn trong thời gian sớm nhất.
  • Nếu bạn thắc mắc vấn đề gì trong bài viết mà chưa hiểu hay chưa rõ ràng ở phần nào đó. Bạn hãy bình luận phía dưới Mình và Bạn cùng đưa ra lời giải đáp thỏa đáng nhé!
  • Cám ơn bạn đã GHÉ THĂM VuTienIT.Com. Mình chúc bạn sẽ giải quyết được vấn đề bạn đang gặp phải.

Xem thêm bài viết Subscribe

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Thông báo
avatar
250
wpDiscuz
Acc VIP Fshare Fshare VIP