/HKBoot 2017 – USB Boot Legacy UEFI Cứu Hộ Máy Tính Siêu Tốc 1 Click
hkboot 2017 final 1 click legacy uefi

HKBoot 2017 – USB Boot Legacy UEFI Cứu Hộ Máy Tính Siêu Tốc 1 Click

Như vậy thì mình cũng như nhiều bạn cũng đã chờ đợi bộ USB Boot cứu hộ của tác giả Hoàng Khiển bản năm nay 2017 được ra đời. Và bản thân mình thì cũng là một trong nhưng người Download về test thử bộ cứu hộ này đầu tiên. Trong bài viết này mình xin hướng dẫn qua cũng như giới thiệu qua xem bộ này có gì nổi bật hơn bộ cũ đó là HKBoot 2016 Final hay không?

hkboot 2017 pro final 1 click
hkboot 2017 pro final 1 click

Giới thiệu HKBoot 2017

Bạn có tò mò là mình hay sử dụng bộ cứu hộ máy tính nào không? Thì xin được trả lời cho bạn là mình thì hay sử dụng 2 bộ chủ yếu đó là HKbootMultiboot 2016. Còn bạn sử dụng bộ nào?

Với phiên bản mới 2017 này thì mình chung so với phiên bản trước về giao diện thì không có gì thay đổi là nhiều.

Điểm khác biệt so so với phiên bản cũ

 • Công cụ tạo Boot cho USB hay ổ cứng (HKBoot_Toolkit_2017_1_Click) có sự thay đổi về giao diện,…
 • Các phầm mền trong Windows PE được cập nhật nên phiên bản mới nhất.
 • Tốc độ Boot cực nhanh
 • Giao diện dễ sử dụng
 • Tích hợp đầy đủ các phần mền cứu hộ
 • Sửa một số lỗi.

Ở đây mình chỉ liệt kê cho bạn biết qua vậy thôi. Trong quá trình bạn sử dụng thì bạn có thể Test xem có gặp vấn đề gì hay không chứ mình không thể nào liệt kê hết cho bạn được. Mình thì chưa thấy lỗi gì cả. Nếu bạn gặp vấn đề gì thì có thể gửi thắc mắc cho Tác giả nhé!

Download HKBoot 2017

Download HKBoot 2017 .ISO Link

Download WimTool_v2.0.exe Link Fshare

Download UltraISO_Portable.exe Link Fshare

Download CVCEditor.exe Link Fshare

Download HKBoot_Toolkit 2017 Link Google Drive

Mật khẩu giúp bạn giải nén:

chiasetutam.com

hoặc

hoangkhien.com

Download HKBoot_Toolkit_2017_1_Click

Nếu bạn không cần quá đi sâu cũng như muốn sử dụng gần như là được ngay thì bạn chỉ cần tải về 2 file có tên là HKBoot_Toolkit_2017_1_Click.zip và 1 file đó là HKBoot_2017_ChiaSeTuTam.Com.iso. Còn các file khác bạn tham khảo thêm nhé! Chứ trọng tâm ta sẽ quan tâm tới 2 file trên. Bạn hãy tải về nếu chưa tải, phía dưới mình xin hướng dẫn cách tạo.

| Hướng dẫn tạo USB Boot Cứu Hộ HKBoot 2017 1 Click

Cách thức tạo Boot thì cũng khá đơn giản thôi. Bạn cần chuẩn bị trước một chiếc USB (Tối thiểu 4GB trở nên) hoặc ổ cứng di động còn hoạt động được và đã cắm vào máy tính.

Chú ý:

 • Bạn nên tiến hành sao lưu dữ liệu ở USB hoặc HDD Box trước khi tiến hành thực hiện.
 • Bạn hãy để 2 file HKBoot_Toolkit_2017_1_Click.exe và HKBoot_2017_ChiaSeTuTam.Com.iso nằm trong cùng một thư mục nhé.
 • Mình xin demo trên USB còn trên HDD Box thì bước làm cũng tương tự mà thôi!

Bạn hãy khởi chạy HKBoot_Toolkit_2017_1_Click.exe với quyền Admin

HKBoot 2017 usb boot cuu ho 1 click
HKBoot 2017 usb boot cuu ho 1 click

Công cụ khởi chạy nên. Nó liệt kê cho bạn biết là các phân vùng hiện có trên máy tính của bạn. Cũng như là các thiết bị gắn ngoài vào.

Như bạn có thể thấy hình phía dưới của mình thì chiếc USB có dung lượng là 14.45GB (16 GB) có số thứ tự là 2. Bởi vậy mình sẽ nhấn số 2 còn của bạn có thể sẽ khác. Bạn hãy chú ý chọn đúng số của USB hay HDD Box nhé. Tránh sự nhầm lẫn dẫn tới mất dữ liệu không mong muốn.

hkboot final 2017 1 click
hkboot final 2017 1 click

Tiếp, ở đây nó sẽ chia USB hay HDD Boox ra làm 2 phân vùng:

 • Phân Vùng 1: Chứa Boot mặc định nó sẽ được ẩn đi và ở định dạng là FAT 32. (Kích thước dung lượng sẽ tùy chỉnh theo người chọn).
 • Phân Vùng 2: Phân vùng hiện với định dạng là NTFS. Cho phép bạn sao chép dữ liệu vào USB hay HDD Box để sử dụng bình thường. (Kích thướng bằng Tổng dung lượng – Phân vùng ẩn)

Với cách làm tạo ra 2 phân vùng này thì sẽ giúp bạn có thể Boot được cả 2 chuẩn Legacy và UEFI mà vẫn có thể sao chép dữ liệu vào USB hay Box có dung lượng lớn hơn 4GB. Oke. Ở hình dưới đây bạn hãy nhập số GB bạn muốn chia cho phân vùng 1 là bao nhiêu. So với bản HKBoot 2016 thì có chút khác biệt đó là bạn điền số GB thay vì số MB so với phiên bản trước.

Gía trị khuyến cáo của tác giả là tối thiểu là 2GB bởi vậy mình điền là 2GB. Bạn có thể điền con số lơn hơn tùy bạn thôi. Sau đó nhấn Enter.

usb boot cuu ho 1 click hkboot 2017
usb boot cuu ho 1 click hkboot 2017

Qúa trình Fortmat cũng như sao chép dữ liệu vào thiết bị bắt đầu. Công việc này là hoàn toàn tự động bạn không cần phải thao tác gì thêm cả. Bạn chờ khoảng vài phút là hoàn thành!

tao usb boot chi 1 click voi hkboot 2017
tao usb boot chi 1 click voi hkboot 2017

Khi công cụ chạy xong thì sẽ tự động tắt.

Bây giờ việc làm của bạn đó là có thể sử dụng USB hày HDD Box này chạy thử nghiệm trên máy thật xem có Boot được trên cả 2 chuẩn Legacy và UEFI hay không!

Tổng Kết

Như vậy mình đã hoàn thành bài viết giới thiệu cũng như tạo Boot cho USB với HKBoot 2017 cho bạn tham khảo rồi. Bạn có thể sử dụng nó và trải nghiệm xem thế nào nhé! Cá nhân mình rất thích bộ cứu hộ này vì đầy đủ chức năng và nhẹ nữa. Chúc bạn thành công!

Huong dan download file tai VuTienIT.Com
Hướng dẫn tải File tại VuTienIT.Com

Website chia sẻ Phần mềm Windows, Download phần mền, Thủ thuật máy tính, Thủ thuật tin học hay nhất, Thủ thuật Windows 7, Thủ thuật Windows 8.1, Thủ thuật Windows 10, Tải phần mềm miễn phí, Tiện ích hay, Download ứng dụng nhanh, Phần mềm thủ thuật Windows chia sẻ miễn phí tại VuTienIT.Com