Cách Xuất Video Full HD 1080p trên Camtasia Studio 9 Full Activate

Camtasia Studio là một trong những phần mền mình hay sử dụng nó để sản xuất ra các đoạn Video cho riêng mình cũng như upload nên các trang mạng xã hội. Thực chất trước đây mình cũng từng sử dụng một số phần mền khác cùng chức năng quay video hình, nhạc trên máy tính Laptop, PC chẳng hạn như là Bandicam hay là BB FlashBack PRO. Nhưng mình vẫn thích thằng Camtasia vì lí do là dễ sử dụng, Custom tùy biến chỉnh sửa lại Video của mình, kèm theo đó là các thư viện mà nó hỗ trợ.

xuat video full hd 1080 camtasia studio
xuat video full hd 1080 camtasia studio

Mặc định đối với phần mền này ở phiên bản thấp hơn 9 cho phép bạn lựa chọn tối đa xuất video ở định dạng là 720 và các định dạng thấp hơn như là 480 hay 320,… Vậy nếu bạn muốn có Video chất lượng cao ở định dạng khung hình 1080 thì làm sao? Bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn làm được điều đó.

  • Dưới đây mình hướng dẫn trên bản 9.0 còn các phiên bản thấp hơn chẳng hạn như là 8 thì bạn cũng thao tác tương tự nhé. Vì nó hoàn toàn là giống nhau cả mà thôi.
  • Nếu bạn chưa có phần mền này cũng như chưa Active Key cho nó thì hãy xem 1 trong 2 bài viết này để có bản quyền vĩnh viễn nhé

Hướng dẫn xuất Video Full HD 1080p Trên Camtasia Studio 9

Như mình đã nói ở phiên trên thì ở phiên bản 9 nó đã hỗ xuất với định dạng 1080 rồi nhưng ở phiên bản thấp hơn thì mặc định chưa hỗ trợ. Vậy ta cần làm như sau:

Khi bạn chỉnh sửa đoạn ghi hình bạn oke rồi giờ xuất ra thì bạn hãy chọn ở Menu phía trên Phần mền  vào Share => Local File ở phần lựa chọn chất lượng video thì bạn chọn là Add / Edit preset…

cach xuat video 1080p tren camtasia studio
cach xuat video 1080p tren camtasia studio

Một cửa sổ Manage Production Presets hiện nên bạn nhấn vào New…

Manage Production Presets Camtasia Studio 9
Manage Production Presets Camtasia Studio 9

Một cửa sổ mới Production Pres Wizard hiện ra. Ở đây bạn chú ý những phần mình mô tả dưới hình

  • Preset name: Tên mô tả. Bạn ghi là gì cũng được. Mình ghi là Video 1080p cho rễ nhớ
  • Description: Phần mô tả bạn có thể không cần ghi vào cũng không sao
  • File format: Bạn chọn là WMV – Windows Media video (Video xuất ra có đuôi là .wmv chất lượng tốt nhất Best)

Sau đó bạn nhấn Next

camtasia studio 1080p
camtasia studio 1080p

Ở cửa số tiếp theo phần Profiles bạn để mặc định là Camtasia Best Quality and File Size (Recommended) và nhấn Next

huong dan xuat video 1090p full hd tren camtasia
huong dan xuat video 1090p full hd tren camtasia

Phần Video Size bạn tích chọn vào Custom và thiết lập thông số như sau:

  • Width: 1920
  • Height: 1080

Đây là kích thước Full HD Không Che (á lộn :)) Full 1080p cho video bạn và bạn nhấn Next

video size camtasia studio
video size camtasia studio

Tiếp đó là phần thiết lập bổ sung. Tại đây bạn có thể chèn ví dụ như là Include watermark vào video (Là chèn hình ảnh thu nhỏ hoặc đoạn chữ nào đó vào một vị trí bất kỳ trên màn hình Video.

Bạn cũng có thể tự tùy chỉnh cái này vì thực sự nó không khó khăn lắm đâu. Cho nên mình xin thông qua nhé. Cuối cùng bạn nhấn Finish -> Close

video option camtasia
video option camtasia

Bây giờ bạn xuất video thì bạn hãy chọn vào chất lượng xuất mà bạn vừa thiết lập lúc nãy đó. Như ở đây là mình sẽ chọn là Video 1080p vì vừa nãy mình đặt tên là như vậy mà và chờ đợi phần mền xuất video ra thôi.

camtasia studio 9 full hd 1080p
camtasia studio 9 full hd 1080p

Bạn cũng cần lưu ý một chút là Video xem có nét hay không thì nguyên nhân chủ yếu đó là chất lượng video bạn quay. Ví dụ bạn quay một đoạn video trên máy tính bằng phần mền này hay ở ngoài chẳng hạn.

Mà bạn quay đoạn không được nét ví dụ quay video 360p chẳng hạn thì cho dù bạn tùy chỉnh xuất video kiểu gì đi nữa nó cũng chả nét được. Đơn giản vì hình ảnh bạn ghi nó có rõ nét đâu mà đòi HD hay Full HD không… chứ 🙂

Tổng Kết

Như vậy mình đã hướng dẫn bạn cách làm sao để xuất một chất lượng Video Best tốt nhất có thể với định dạng đuôi là .WMV rồi. Hi vọng nó sẽ giúp ích cho bạn sản xuất ra nhiều Clip đẹp và chuyên nghiệp nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

 

Quản Trị Viên
  • Nếu trong bài viết có Link Tải mà bạn tiến hành tải về bị hỏng (Lỗi) bạn có thể Bình luận phía dưới thông báo để Mình sẽ Fix lại Link tải cho bạn trong thời gian sớm nhất.
  • Nếu bạn thắc mắc vấn đề gì trong bài viết mà chưa hiểu hay chưa rõ ràng ở phần nào đó. Bạn hãy bình luận phía dưới Mình và Bạn cùng đưa ra lời giải đáp thỏa đáng nhé!
  • Cám ơn bạn đã GHÉ THĂM VuTienIT.Com. Mình chúc bạn sẽ giải quyết được vấn đề bạn đang gặp phải.

Xem thêm bài viết Subscribe

10 Bình luận Trên "Cách Xuất Video Full HD 1080p trên Camtasia Studio 9 Full Activate"

Thông báo
avatar
250
Sắp xếp theo:   Mới nhất | Lâu đời nhất
Nguyen van phuong
Khách
Nguyen van phuong

Chao ban . ban cho hoi cach xuat video cua ban thi thuong mat bao nhieu thoi gian de liu va pc voi video 720p . co thoi jan la 1tieng 45p .minh dung camsatia 9 ma liu cai the loai video nhu nay mat 5tieng dong ho . ban co cach nao khac k chi jup minh

Thủ Thuật Windows
Khách
Thủ Thuật Windows

nhanh hay chậm phụ thuộc vào cấu hình máy tính của bạn. Nhất là CPU của bạn đủ mạnh để render video hay không. Full HD chất lượng là 1080 thì đương nhiên sẽ lâu rồi bạn.

hòa lùn
Khách
hòa lùn

ập key lấmoi sao ânh sharp để xuất thì hiện lên cửa sổ yêu cầu nhập key để dk video không có logo camtaria vậy? Nếu kg nhập key thì xuat video có cả dòng chữ lầm logo giữa màn hình, video 1 tiếng chạy tận 5h mới xong nhưng video dk 1p là sao ạ? Vụ nh

quang
Khách
quang

bạn ơi cho mình hỏi tý mình xuất video ra bị lô gô của camtasia đè lên .để tắt cái logo nó phải làm ntn ạ

nguyen chi thanh
Khách
nguyen chi thanh

khi e xuất video nó hiện tên TECHSMITH gì gì đó làm sao để nó ko hiện ạ??

Trần
Khách
Trần

Bạn tắt kết nối mạng rồi tải key nhập vào là ok

wpDiscuz
Acc VIP Fshare Fshare VIP