Các yếu tố quan trọng trong việc thiết kế game

Thiết kế game là cách mà một trò chơi được tạo ra về mặt thẩm mỹ cũng như cách chơi nhằm mục đích tạo sự tương tác ở điều kiện tốt nhất giữa người chơi và trò chơi. Ngành công nghiệp game đã có những bước phát triển lớn và các mô hình game ngày càng đa dạng hơn.  Đặc biệt là với thị trường thiết bị di động, rất nhiều loại game đã được hình thành và phát triển. Theo thông tin từ M88, trang game cá cược trò chơi có thiết kế game tối ưu thì khi thiết kế trò chơi, những người thiết kế phải lưu ý các yếu tố sau.

cac-yeu-to-quan-trong-trong-viec-thiet-ke-game
cac-yeu-to-quan-trong-trong-viec-thiet-ke-game

Thiết kế game

Khi thiết kế một trò chơi, có vô số yếu tố cần phải cân nhắc. Quy tắc chơi và các công cụ chơi là các yếu tố cơ bản của một game. Ngoài ra, đồ họa, âm thanh, âm nhạc, phối màu cũng là các yếu tố quan trọng trong việc thu hút các đối tượng người chơi tiềm năng của bạn.

Các yếu tố tác động bên ngoài cần xem xét

Một phần của việc thiết kế một trò chơi thành công là xem xét các yếu tố tác động bên ngoài. Đó có thể là đối tượng người chơi mà bạn muốn thu hút. Bạn sẽ cần cân nhắc độ tuổi, loại người chơi, khu vực người chơi… Giới tính cũng là một điều bạn nên cân nhắc, ví dụ như các video game thì phổ biến với nam giới còn các game trên mạng xã hội thì phổ biến với nữ giới hơn. Ngoài ra, bạn cũng cần để ý đến các vấn đề pháp luật, chính trị và tôn giáo.

Phong cách trò chơi
Nhìn chung, bạn cần dựa trên đối tượng người chơi tiềm năng mình hướng tới. Ví dụ như nữ giới thì thích những trò chơi có quy tắc đơn giản, cấp độ thấp, màu sắc tươi sáng còn nam giới thì thích các game hành động và cần sự kết hợp nhanh nhạy giữa tay và mắt cũng như phản xạ nhanh chóng.

Bạn có thể tham khảo một số game phổ biến hiện nay. Ví dụ như Candy Crush là một game được ưa thích trên mạng xã hội, ưu tiên hướng tới đối tượng chơi là nữ. Nó được thiết kế với các cấp độ nhanh, việc lên cấp chỉ mất vài phút, quy tắc và nhiệm vụ đơn giản, nhưng thiết kế tươi vui, ngộ nghĩnh. Trong khi đó Call of Duty là một game chiến tranh hành động, hướng tới đối tượng nam giới với thiết kế âm thanh sống động, gay cấn.  Hãy nghiên cứu kỹ đối tượng khách hàng của mình để đưa ra thiết kế phù hợp.

Quản Trị Viên
  • Nếu trong bài viết có Link Tải mà bạn tiến hành tải về bị hỏng (Lỗi) bạn có thể Bình luận phía dưới thông báo để Mình sẽ Fix lại Link tải cho bạn trong thời gian sớm nhất.
  • Nếu bạn thắc mắc vấn đề gì trong bài viết mà chưa hiểu hay chưa rõ ràng ở phần nào đó. Bạn hãy bình luận phía dưới Mình và Bạn cùng đưa ra lời giải đáp thỏa đáng nhé!
  • Cám ơn bạn đã GHÉ THĂM VuTienIT.Com. Mình chúc bạn sẽ giải quyết được vấn đề bạn đang gặp phải.

Xem thêm bài viết Subscribe

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Thông báo
avatar
250
Acc VIP Fshare Fshare VIP