Amazon sẽ trở thành một lực lượng trong fintech?

Amazon là người khổng lồ về công nghệ, có khả năng trở thành một đối thủ chính trong fintech, James Lloyd, nhà lãnh đạo fintech của Ernst & Young, khi nói trên sân khấu tại TechCrunch và sự kiện TechNode tại Shenzhen, Trung Quốc hôm thứ Hai.

amazon
amazon

Lloyd nói với TechCrunch rằng ông hy vọng Amazon sẽ mở rộng hơn nữa vào các khoản thanh toán, cho vay và ghi điểm tín dụng. Ông nói: “Họ sẽ có được mọi thứ tạo thuận lợi cho hệ sinh thái của họ. Lloyd nhận thấy sự tương đồng giữa Amazon và Ant Financial (trước đây là Alipay), một chi nhánh của Alibaba.

Amazon gần đây đã thông báo rằng họ đã cho mượn 1 tỷ USD khoản vay nhỏ trong năm qua. Lloyd dự đoán rằng họ sẽ tăng gấp đôi vào không gian này. “Họ có một lượng dữ liệu khổng lồ mà họ có thể tận dụng để tìm ra bạn cần bao nhiêu trong ba tháng tới để kiểm kê.”

Nhưng ông tự hỏi tại sao gần đây họ lại hoãn việc nhập cảnh vào Đông Nam Á. “Một câu hỏi lớn ngay cả đối với kinh doanh thương mại điện tử cốt lõi của họ là Amazon sẽ làm gì ở châu Á”, ông nói.

Cũng trên sân khấu là Jack Zhang, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Airwallex, một công ty thanh toán chuyển tiền cho các doanh nghiệp. Zhang nói về lý do tại sao ông không tin rằng bitcoin sẽ là một cầu thủ lâu dài trong các giao dịch quốc tế.

Ông không nghĩ rằng có đủ thanh khoản trên thị trường bitcoin và ông cũng lên tiếng lo ngại về sự biến động. “Tôi không nghĩ đó là tương lai của việc thanh toán qua biên giới”, ông nói.

Quản Trị Viên
  • Nếu trong bài viết có Link Tải mà bạn tiến hành tải về bị hỏng (Lỗi) bạn có thể Bình luận phía dưới thông báo để Mình sẽ Fix lại Link tải cho bạn trong thời gian sớm nhất.
  • Nếu bạn thắc mắc vấn đề gì trong bài viết mà chưa hiểu hay chưa rõ ràng ở phần nào đó. Bạn hãy bình luận phía dưới Mình và Bạn cùng đưa ra lời giải đáp thỏa đáng nhé!
  • Cám ơn bạn đã GHÉ THĂM VuTienIT.Com. Mình chúc bạn sẽ giải quyết được vấn đề bạn đang gặp phải.

Xem thêm bài viết Subscribe

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Thông báo
avatar
250
wpDiscuz
Acc VIP Fshare Fshare VIP